cool hit counter

Tin tức

Khóa Tu 1 Ngày An Lạc Lần Thứ 6 Tại Cơ Sở Mới HVPGVN TPHCM


Sáng nay, 22/06/2014, khóa Tu Một Ngày An Lạc lần thứ 6 tại Học viện Phật giáo Viện Nam - TPHCM (cơ sở Lê Minh Xuân) do Hòa thượng Viện trưởng Học viện đảm trách đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Tham dự có Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, Phó trưởng ban thường trực phân ban Ni giới T.Ư, Ni Trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó phân ban Ni giới T.Ư cùng chư Ni trường hạ chùa Phước Viên, chư Ni chùa Bát Nhã (Q.Bình Thạnh) và hơn 350 Phật tử đã vân tập về giảng đường đồng tham dự.
 
Qua bài Pháp thoại về việc hành Bồ - Tát đạo để làm lợi ích cho Phật Pháp và chúng sanh, Hoà thượng Viện trưởng đã nhắc nhở các hành giả trên bước đường tu phải luôn giữ cho tâm không ngã mạn, điều quan trọng nhất là trau dồi đạo đức và trí tuệ để có được chánh kiến- nhìn thấy mặt tốt, việc làm tốt của người. Nhờ thấy như vậy, lâu ngày tâm sẽ cởi mở, an lạc và được hạnh phúc. Sau thời Pháp, chư Ni và Phật tử đã tụng kinh Dược Sư để cầu nguyện cho việc xây dựng Học viện được thành công tốt đẹp.
 
Với sự đóng góp của chư tôn đức Tăng, Ni các chùa, tự viện, tịnh xá, các nhà hảo tâm, các Phật tử gần xa, tiến độ xây dựng công trình học viện hiện nay đã từng bước tăng lên, trong đó khu nhà giảng đường đã vào giai đoạn hoàn thiện, đã xây tường lên đến tầng 3; và 2 dãy nhà cho Tăng, Ni nội trú mỗi dãy 5 tầng, 1 tầng 12 phòng, với sức chứa 360 người/1 dãy cũng bắt đầu xây dựng.  
 
Tổng số tiền đóng góp trong khoá tu lần này là 634.655.000 VNĐ (với sổ tiết kiệm 500 triệu của Đạo tràng Pháp Hoa), 1 lượng vàng 9999, 100 USD và 50 AUD (đô Úc). Và khoảng 400 phần cơm trưa cho Phật tử do chư Ni chùa Phước Viên cúng dường.

Khóa Tu 1 Ngày An Lạc Lần Thứ 6 Tại Cơ Sở Mới HVPGVN TPHCM
Các Phật tử chăm chú lắng nghe lời pháp thoại của HT Tôn Sư

Khóa Tu 1 Ngày An Lạc Lần Thứ 6 Tại Cơ Sở Mới HVPGVN TPHCM

Khóa Tu 1 Ngày An Lạc Lần Thứ 6 Tại Cơ Sở Mới HVPGVN TPHCM
Khu nhà nội trú Tăng đang bắt đầu xây dựng