cool hit counter

Tin tức

Khai giảng lớp giới luật và nghi lễ Thiền môn


Thực hiện theo thông báo số 072/TB/BTS do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP.HCM ấn ký ngày 27-2-2017, BTS GHPGVN TP.HCM đã chính thức khai giảng khóa học nâng cao kiến thức về Giới luật và nghi lễ thiền môn cho Tăng Ni vào sáng nay, 25-3, tại chùa Huê Nghiêm (số 299B Lương Định Của, P.Bình Khánh, quận 2, TP.HCM).

H_nh 1.JPG
Lớp bồi dưỡng Giới luật tại chùa Huê Nghiêm (Q.2)

Khóa học tổ chức lần thứ hai và được đánh giá là một trong những bước tiến tích cực đối với công tác giáo dục Tăng Ni trong xu hướng hội nhập và còn nhiều nhập nhằng cho người xuất gia hiện nay.

Như TT.Thích Đồng Văn - Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, trong lời mở đầu tại buổi lễ khai giảng sáng nay - bên cạnh việc phổ biến về chương trình, mục đích và ý nghĩa của khóa học, Thượng tọa nhấn mạnh: "Đến với lớp học, quý Tăng Ni học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn, cụ thể hơn các pháp yết-ma, các nghi thức thiền môn căn bản trong đời sống tu tập. Tăng Ni học viên có thể tự trang bị cho mình những kiến thức rộng sâu của giới luật để hoàn thiện hơn nhân cách,hình ảnh của người xuất gia thời hiện đại”.

H_nh 2.JPG
HT.Thích Minh Thông khai giảng môn Giới luật 

Buổi khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, với khoảng 400 Tăng Ni, thể hiện đúng tinh thần cầu học của Tăng Ni học viên.

Được biết, với số lượng học viên đăng ký theo học tương đối nhiều và nhằm đáp ứng sự thuận tiện cho việc cầu học của quý Tăng Ni, khóa học sẽ được tổ chức vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 7g - 10g), dự kiến hoàn thành khóa học trong 7 tuần (từ 25-3 đến 7-5-2017).

Khóa học được sự hướng dẫn trực tiếp của HT.Thích Minh Thông - Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM - giảng dạy môn Giới luật (các pháp yết-ma); TT.Thích Lệ Trang - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM - giảng dạy môn Nghi lễ.

H_nh 3.JPG
HT.Thích Trí Quảng đích thân đến thăm các Tăng Ni sinh trong buổi khai giảng

H_nh 4.JPG
Toàn cảnh buổi khai giảng đầu tiên

Sau buổi lễ khai giảng, HT.Thích Trí Quảng thân lâm đến hội trường, động viên và sách tân Tăng Ni học viên cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt khóa học nâng cao về Giới luật và nghi lễ thiền môn được tổ chức tại chùa Huê Nghiêm lần này.

giacngo.vn